Lẩu Bắp Bò

March 01, 2016 0 Comments A+ a-


Nói đến món ngon ở Mộc Châu, anh lại phải nói đến lẩu. Với anh thì duy nhất là Lẩu Bắp Bò.

Nhắc đến món này thì phải nói anh tình cờ biết quán này cách đây 3 năm trong 1 chuyến khám phá cái tết người H'Mông với cái rét cắt da cắt thịt. Anh vẫn nhớ cái vị cay cay, ngòn ngọt rồi lại đắng đắng vị rau rừng.

Nay quay lại quán đó, vẫn vị trí đó anh lại được thưởng thức cái vị tuyệt vời của món Lẩu Bắp Bò. Vẫn vị cay nồng của sa tế, vị ngọt từ nước hầm xương nhúng với miếng thịt bắp bò tươi ngon, giòn giòn hoà quện với vị đắng nhẹ của rau rừng ăn kèm, chấm với nước tương rồi bỏ vô miệng là đủ làm con người ta ngất ngây. Nhắc đến lẩu mà không nói đến rượu Ngô đặc trưng của Mộc Châu là 1 thiếu sót. Uống rượu với những miếng thịt bò nóng hổi trong cái rét ngọt ở Mộc Châu làm cho con người cảm thấy ấm áp, phấn trấn. Một bữa lẩu ngon rượu nồng bù đắp cho 1 ngày chạy 300km thật là đáng lắm chứ.